Tin tức

Bộ GD công bố dự thảo quy chế tuyển sinh 2019

Bộ GD&ĐT vừa có thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều về ban hành quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinhtrình độ trung cấp, cao đẳng các ngành đào tạo.

Dự thảo quy chế tuyển sinh 2019 do Thứ trưởng Lê Hải An ký, sẽ được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến đến ngày 24/2. 


6 điểm dự kiến sẽ điều chỉnh trong quy chế thi THPT Quốc gia 2019

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho biết năm 2019 sẽ có một số thay đổi trong tuyển sinh ĐH so với năm 2018. Ngày 28/12, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có ý kiến góp ý về tuyển sinh năm 2019. Theo đó, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đề xuất có 6 điểm dự kiến sẽ điều chỉnh cụ thể: Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển. Cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn. 


Sắp tới chỉ cần học hết thpt là có giấy chứng nhận tốt nghiệp

Sắp tới chỉ cần học hết thpt là có giấy chứng nhận tốt nghiệp

Cụ thể trong Luật GD sửa đổi có hơn 1 triệu ý kiến đóng góp trong đó có nhiều lĩnh vực từ giáo dục mầm non cho đến Đại học, sau Đại học…Nhưng nhận được sự quan tâm nhiều nhất vẫn là giáo dục trung học phổ thông và tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trong đó tập chung có 3 loại ý kiến liên quan đến vấn đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới.

 


Chi tiết lịch đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Chi tiết lịch đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Cụ thể Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo quy chế thi thpt quốc gia -  Tuyển sinh năm 2019. Theo đó, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018 và thời gian đăng ký dự thi sẽ diễn ra từ ngày 1-20/4/2019.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Các địa điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 bắt đầu từ 21.04 cho đến hết ngày 26.04.

Các thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học. Các thí sinh tự do mua hồ sơ tại phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cẩ nước. Thí sinh đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Các trường THPT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi sao cho đầy đủ và chính xác các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. Lưu ý, các đơn vị tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đăng ký dự thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi.


Lịch thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày

Cụ thể theo đại diện Bộ GD&ĐT thì lịch thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày 25,26 và 27.06 năm 2019, trước đó thí sinh sẽ có 1 ngày để phổ biến quy chế thi và làm công tác sai sót giấy tờ trước khi thi. Khai tử trung cấp y: Không được làm chuyên môn nếu chưa có trình độ cao đẳng

"Bản chất của việc ngừng tuyển dụng viên chức y tế trình độ trung cấp là để nâng cao chất lượng nhân lực. Trường hợp: cơ sở y tế đã cử nhân viên trình độ trung cấp đi học nhưng không đi, hoặc vì nhiều lý do khác mà đến năm 2021 vẫn còn trình độ trung cấp thì người đó không được làm chuyên môn nữa", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nói.


Chính sách vay vốn cho sinh viên năm 2018 mới nhất

Cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách vay vốn cho sinh viên năm 2018. Tìm hiểu về đối tượng, điều kiện được vay vốn sinh viên, mức vốn và lãi suất, thủ tục vay vốn và thời hạn trả nợ.
Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới 2018-2019

Chỉ còn ít ngày nữa năm học mới 2018-2019 bắt đầu. Tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, công tác chuẩn bị đã được tiến hành khẩn trương. Với những đổi mới, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn là địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo của nền giáo dục Việt Nam.


CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN ĐẾN LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC NĂM HỌC 2018-2019

Ngày 15/07/2018, các tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã bắt đầu nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Hiểu được tâm lý bỡ ngỡ, hồi hộp của các em, đội thanh niên xung kích của Trường đã đặt bàn hướng dẫn ngay cổng vào để hỗ trợ tối đa quá trình nhập học cho tân sinh viên. Dù thời tiết tại Hà Nội có mưa lớn nhưng ngay từ sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường. 


Thiếu hụt nhân lực Dược sĩ trình độ cao trong những năm tới

Mở cửa thị trường đồng nghĩa với việc thị trường Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển, cũng như thách thức đặc biệt là trong lĩnh vực Dược phẩm. Cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tăng đồng nghĩa việc thách thức, cạnh tranh thị trường là điều không tránh khỏi. Bên cạnh đó sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược cũng là cơ hội mở rộng việc làm cho các thí sinh trong những năm tới.Đăng ký học trực tuyến

  • GửiFanpage

Bản đồ

1
Bạn cần hỗ trợ?