Dạo quanh 1 vòng trong buổi học môn "Giải Phẫu Sinh lý" Trường cao đẳng Dược Hà Nội

Môn giải phẫu là môn học mà đa số sinh viên khối ngành y dược đều rất khó khăn, để hiểu và nắm được môn này tổ hợp bao gồm nhiều yếu tố, sau đây sẽ cùng các bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội đến môn học giải phấu sinh lý.


Trong các môn học của trường Cao Đẳng Dược Hà Nội thì có lẽ bộ môn làm cho các bạn sinh viên thích thú nhất đó chính là bộ môn Giải Phẫu Sinh Lý.


Vậy bộ môn Giải phẫu sinh lý có gì đặc biệt mà lại khiến các sinh viên thích "mê mệt" đến như vậy? Chúng ta cùng tham gia dạo 1 vòng trong buổi học bộ môn "đặc biệt" này nhé.


Trước hết chúng ta đ tìm hiểu giải phẫu sinh lý là gì nhé: Giải phẫu học (Tiếng anh: anatomy; vốn xuất phát từ tiếng Hy Lạp ἀνατομία anatomia, có gốc ἀνατέμνειν anatemnein, nghĩa là cắt thành mảnh, cắt mở ra) là một ngành của sinh học và y học nghiên cứu về hình thái và cấu trúc của cơ thể sống. Đôi khi còn được gọi là cơ thể học.


  • Giải phẫu học có thể được phân chia thành ngành giải phẫu người (Androtomy và human anatomy), giải phẫu động vật (Zootomy) và giả phẫu thực vật (Phytonomy)...


  • Giải phẫu học mang tính khu vực hoặc mang tính chất hệ thống. Giải phẫu học có quan hệ mật thiết với y học và các ngành sinh học khác.

  • Các nhánh lớn của giải phẫu học là giải phẫu sinh lý (comparative anatomy), giải phẫu mô học (histology) và giải phẫu người (human anatomy).

 

Cùng các bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu Một số mô hình giải phẫu người các bạn nhé.


Ruột non hay ruột già đây nhỉ?Hình mẫu sinh động y như thật


Phổi đây các bạn nhé


Đố các bạn biết đây là gì?


woo.... tỉ mỉ đến từng chi tiết nhé


Có ai nhận ra đây là bộ phận nào không?


Trên đây mới chỉ là 1 phần vô cùng nhỏ trong các mẫu bộ phận của môn giải phẫu sinh lý thôi các bạn nhé. Ngoài ra các bạn luôn được các giảng viên có trình độ tận tình chỉ bảo


Chỗ này mô hình giải phẫu đầu cổ các em nhé...


Còn chỗ này là ...


Bộ phận cổ nhiều chi tiết phức tạp thật...


Thận hóa ra là như này các bạn ạ


Chi tiết đến từng gợi gân, mạch máu


Anh ấy đẹp zai 


Sau khi học xong bộ môn Bộ môn Giải phẫu Sinh lý học là một môn khoa học nghiên cứu hình thái, cấu trúc và các quy luật hoạt động sinh lý của các cơ quan trên cơ thể người trong mối liên hệ thống nhất với nhau, cũng như mối liên hệ giữa cơ thể với môi trường sống. Đây là môn học nhập ngành đối với bất cứ sinh viên Y Dược nào. Bộ tài liệu này sẽ giúp các em sinh viên học tốt hơn môn giải phẫu sinh lý học

Tin khác

Bình luận


Đăng ký học trực tuyến

  • GửiFanpage

Bản đồ

1
Bạn cần hỗ trợ?